อลิอันช์ อยุธยา แคปปิตอล (AYUD) เข้าซื้อกิจการเอ็ทน่า ประเทศไทย

บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา แคปปิตอล (AYUD) ประกาศการเข้าสู่ข้อตกลงการซื้อกิจการทั้งหมดของเอ็ทน่า ประเทศไทย หนึ่งในผู้นำตลาดประกันสุขภาพ การเข้าซื้อครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัทในการลงทุนและขยายธุรกิจประกันสุขภาพเพื่อดูแลลูกค้าในประเทศไทย

ข้อตกลงดังกล่าวจะสนับสนุนการเพิ่มฐานลูกค้าและช่องทางการขาย รวมถึงส่งเสริมการเพิ่มขึ้นของส่วนแบ่งทางการตลาดด้านประกันสุขภาพ นอกจากนั้นยังสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าในประเทศไทยได้หลากหลายมากขึ้น ธุรกรรมดังกล่าว จะไม่มีผลกระทบในทันทีต่อการให้ความคุ้มครองลูกค้า ผลิตภัณฑ์ ขั้นตอนการทำงาน หรือการให้บริการสนับสนุนต่างๆ ทั้งยังไม่มีผลกระทบต่อกรมธรรม์ที่มีอยู่ในปัจจุบันแต่อย่างใด โดย บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย (AAGI) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ AYUD และเอ็ทน่า ประเทศไทย จะยังคงดำเนินธุรกิจ ดูแลพันธมิตรและลูกค้าตามปกติ ควบคู่กับการพัฒนาระบบการทำงานในระยะยาว เพื่อให้การเปลี่ยนผ่านเป็นไปอย่างราบรื่นที่สุดสำหรับพันธมิตรทางธุรกิจและลูกค้า ทั้งนี้ ธุรกรรมดังกล่าวคาดว่าจะเสร็จสิ้นสมบูรณ์ภายในระยะเวลา 3 เดือนข้างหน้านี้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการขออนุมัติจากผู้ถือหุ้นและการบรรลุเงื่อนไขหรือการปฏิบัติตามข้อยกเว้นต่างๆ ที่มีผลต่อข้อตกลง

โทมัส ชาร์ลส วิลสัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา แคปปิตอล (AYUD) และ บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต กล่าวว่า “การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งทางการเงินของ อลิอันซ์ อยุธยา ที่ทำให้เราสามารถขยายธุรกิจประกันสุขภาพในตลาด นอกจากนั้นข้อตกลงนี้ยังเปิดโอกาสให้เราสามารถเพิ่มศักยภาพในการทำงานและสร้างความหลากหลายให้กับธุรกิจประกันวินาศภัยของเรา พวกเรายินดีเป็นอย่างยิ่งกับการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ และยังคงมุ่งมั่นตามพันธสัญญาในการมอบความคุ้มครองด้านสุขภาพที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าของเราในประเทศไทย”

ดาเมี่ยน เจมส์ เดลานี่​ กรรมการผู้จัดการ เอ็ทน่า ประเทศไทย กล่าวเพิ่มเติมว่า “เรื่องนื้ถือเป็นข่าวดีอย่างยิ่งสำหรับบริษัท ลูกค้า และพนักงานของเราในประเทศไทย ด้วยการผนึกความแข็งแกร่งกับ อลิอันซ์ อยุธยา กรุ๊ป จะทำให้พันธมิตร และลูกค้าของเราได้รับประโยชน์อย่างมากจากความเชี่ยวชาญของทั้งสององค์กรที่ยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลางในการให้บริการด้านสุขภาพและประกันสุขภาพ พวกเราตั้งตารอที่จะได้ทำงานร่วมกันและบรรลุภารกิจในการสนับสนุนให้ลูกค้าในประเทศไทยเดินหน้าสู่เส้นทางการมีสุขภาพที่ดีขึ้น”

ข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ: พัชรา ทวีชัยวัฒนะ 02 – 3057444Patchara.t@azay.co.th

เกี่ยวกับ อลิอันซ์ อยุธยา กรุ๊ป
บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา แคปปิตอล ดำรงสถานะเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยใช้ชื่อย่อว่า AYUD โดยบริษัทย่อย ได้แก่ บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย และบริษัทในเครือ ได้แก่ บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ดำเนินธุรกิจ ด้วยการมอบความความคุ้มครองด้านการประกันภัย ครอบคลุมทั้งประกันชีวิตและสุขภาพ และให้บริการลูกค้ากว่า 1.9 ล้านรายทั่วประเทศ

เกี่ยวกับ กลุ่มอลิอันซ์
กลุ่มอลิอันซ์ คือ หนึ่งในบริษัทประกันภัยและบริษัทผู้บริหารจัดการสินทรัพย์ชั้นนำของโลก ด้วยจำนวนลูกค้ารายย่อยและลูกค้าองค์กรกว่า 126 ล้านราย* ในกว่า 70 ประเทศทั่วโลก ลูกค้าของอลิอันซ์ ได้รับประโยชน์จากบริการระดับบุคคลและองค์กรที่หลากหลาย ครอบคลุมทั้งประกันสินทรัพย์ ประกันชีวิตและสุขภาพ รวมทั้งบริการให้ความช่วยเหลือ ประกันเครดิต รวมทั้งประกันองค์กรธุรกิจระดับโลก อลิอันซ์ เป็นหนึ่งในผู้ลงทุนที่ใหญ่ที่สุดของโลก โดยบริหารการลงทุนมูลค่ากว่า 809 พันล้านยูโรในนามของลูกค้าประกันทุกคน นอกจากนั้น ธุรกิจบริหารสินทรัพย์ของเรา ได้แก่ PIMCO และ Allianz Global Investor ยังบริหารสินทรัพย์ของบุคคลที่สาม รวมมูลค่ากว่า 2 ล้านล้านยูโร ด้วยการผสานกันอย่างเป็นระบบระหว่างแนวทางการจัดการด้านสิ่งแวดล้อมและสังคม ควบคู่ไปกับขั้นตอนการทำงานและการตัดสินใจด้านการลงทุน ทำให้เราได้รับการจัดอันดับให้เป็นบริษัทประกันภัยอันดับต้นๆ ใน Dow Jones Sustainability Index ในปี พ.ศ. 2564 พนักงานของเรากว่า 155,000 คนทั่วโลก ร่วมกันสร้างรายได้รวมให้กับบริษัทถึงกว่า 148.5 พันล้านยูโร พร้อมด้วยกำไรจากการดำเนินงานที่ 13.4 พันล้านยูโร ให้กับกลุ่มอลิอันซ์

*รวมถึงลูกค้าของบริษัทในเครือที่ไม่ได้อยู่ภายใต้แบรนด์อลิอันซ์

เกี่ยวกับ อลิอันซ์ ในเอเชีย
เอเชีย ถือเป็นตลาดที่ขับเคลื่อนการเติบโตให้กับกลุ่มอลิอันซ์ เนื่องจากความหลากหลายทางด้านวัฒนธรรม ภาษาและขนบธรรมเนียมของภูมิภาคดังกล่าว อลิอันซ์ เข้าสู่ตลาดเอเชียตั้งแต่ พ.ศ. 2453 โดยเริ่มต้นจากธุรกิจประกันอัคคีภัยและประกันการเดินเรือ ในพื้นที่ชายฝั่งของประเทศจีน ปัจจุบัน อลิอันซ์ มีธุรกิจอยู่ใน 15 ประเทศของภูมิภาค เสนอผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย ครอบคลุมทั้งประกันวินาศภัย ประกันชีวิต ประกันคุ้มครองสุขภาพ รวมทั้งการจัดการสินทรัพย์ ด้วยพนักงานกว่า 36,000 คน เราดูแลลูกค้ากว่า 21 ล้านรายในภูมิภาคผ่านช่องทางการจัดจำหน่ายที่หลากหลายรวมทั้งดิจิทัลแพลทฟอร์ม

แหล่งขาวจาก : https://www.aetna.co.th/whats-new/news/allianz-ayudhya-capital-pcl-ayud-to-acquire-aetna-thailand
ขึ้นข้างบน