ได้เวลาซัมเมอร์ มาเยือนอีกครั้ง “เก็บเป๋า” แล้วไปเที่ยวเกาะไหนดี ??


ได้เวลาเก็บกระเป๋า แล้วไปวิ่งลงทะเลให้ชุ่มฉ่ำกันดีกว่า … ใกล้เข้าสู่หน้าร้อนทั้งที ถ้าจะหาที่เที่ยวที่ทำให้สดชื่นก็คงไม่พ้น “ทะเล” ไม่ว่าจะเที่ยวไกลหรือใกล้ขนาดไหน “ทะเล คือ คำตอบ” วันนี้เราเลยมาแนะนำเทะเลสุดฮิตที่น่าไปในช่วงซัมเมอร์นี้


1. เกาะล้าน จังหวัดชลบุรีเริ่มต้นด้วยที่แรก กับเกาะสุดฮิตของหนุ่ม สาว วัยรุ่นทั้งหลาย ที่จะชอบมาพักผ่อน ชมความสวยงามของธรรมชาติและหาดทรายสวยๆ กัน ไม่กี่ชั่วโมงเอง ไม่ใกล้ ไม่ไกลด้วย แค่พัทยา จังหวัดชลบุรี2.เกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี


ถัดมาที่เกาะของจังหวัดชลบุรี ที่มีความเก่าแก่ มีธรรมชาติที่สวยงามสมบูรณ์แบบ พร้อมด้วยมุมถ่ายรูปมากมาย มาชมน้ำทะเลสีฟ้าใส กับสะพานเก่าแก่ที่คู่กับเกาะมาอย่างยาวนาน
3. เกาะขาม จังหวัดชลบุรี


ถ้าพูดถึงจังหวัดชลบุรีกันแล้ว ถ้าไม่พูดถึงเกาะสุดฮิตกับสถานที่ดำน้ำที่กำลังเป็นที่นิยมกันในปัจจุบัน นั่นก็คือ “เกาะขาม” ตั้งอยู่ในอำเภอสัตหีบ ที่มีความดูแลโดยกองทัพเรือ จึงทำให้มีสวยงาม รอรับนักท่องเที่ยวทั้งหลายที่มาเที่ยวกัน
4. เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง“ไปเสม็ด เสร็จทุกราย” อีกหนึ่งเกาะที่มีความโด่งดังมาเนิ่นนาน มีหาดทรายขาวเนียนใส นั่นก็คือ “เกาะเสม็ด” ของจังหวัดระยอง มีน้ำทะเลสวยงาม สีสันสดใส พร้อมมีแหล่งท่องเที่ยวมากมายให้นักท่องเที่ยวกัน
5. เกาะมันใน จังหวัดระยองอีกหนึ่งเกาะที่มีความสวยงามของจังหวัด เป็นที่ตั้งของ “ศูนย์วิจัยทรัพยากรทางทะเล และชายฝั่งอ่าวไทยฝั่งตะวันออก” ไปสัมผัสความเงียบสงบ ชมธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ น้ำทะเลที่ฟ้าสดใส และเพลิดเพลินไปกับการท่องเที่ยวแบบเชิงอนุรักษ์กัน6. เกาะช้าง จังหวัดตราด


เกาะที่ใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ พบกับแหล่งท่องเที่ยวมากมายภายในบนเกาะ สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน หาดทรายขาว น้ำใส สัมผัสวิถีชาวบ้านและกิจกรรมมากมาย7. เกาะหมาก จังหวัดตราด


เกาะหมากเป็นอีกเกาะที่ตั้งอยู่ในทะเลตราด มีความเงียบสงบ เหมาะกับการมาพักผ่อนสุดๆ มีจุดดำน้ำอยู่หลายจุดที่สวยงาม มีหาดทรายที่เนียนละเอียด เดินเพลินๆ ในยามเย็น ให้คุณได้มาพักผ่อนรู้สึกผ่อนคลายแบบสุดๆ8. เกาะกูด จังหวัดตราด

มีบรรยากาศชิลล์สบายๆ เป็นเกาะที่สงบ คนไม่พลุกพล่านมาก ไปนั่งดูท้องฟ้า ฟังเสียงทะเล น้ำใสๆ ได้อยากไม่เร่งรีบ มีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ พร้อมกับกิจกรรมเพลินๆ ภายในเกาะ และชมความสวยงามตามจุดต่างๆ กัน


หากใครกำลังมองหาที่เที่ยวรับซัมเมอร์ ลองมาดูที่แอดนำเสนอกันนะคร๊าบ แล้วหาวันเก็บกระเป๋า ไปนอนชิลๆ ฟังเสียงคลื่นให้เพลินๆ กัน


ขอขอบคุณข้อมูลจาก :   เพจ Paapaii พาไปดอทคอม
ขึ้นข้างบน